Bagspace | Leather Goods - กระเป๋าหนังแท้ รองเท้าหนังแท้

        ว่ากันว่าถ้าหากเราต้องการอยากรู้นิสัยของใครสักคน ให้สังเกตจากข้าวของส่วนตัวที่คนๆ นั้นเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ, นาฬิกา, มือถือ, รถยนต์, เสื้อผ้า, กระเป๋า ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถสะท้อนบุคลิกตัวตน นิสัยของคนๆ นั้นได้ดีกว่าหน้าตา รูปลักษณ์ภายนอก อืม....ก็น่าจะมีส่วนเข้าแก๊ปล่ะครับ เพราะปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ ย่อมมีความเป็น ‘ปัจเจกเฉพาะ’ มากขึ้น ซึ่งเราเองก็ไม่อาจจะฟันธงได้ชัดว่า ‘เขา’ หรือ ‘เธอ’ เป็นคนเช่นใด อย่างสาวสวยตาคม หน้าตาสุดเหวี่ยง ตัวจริงของเธออาจเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวาน อ้อล้อขี้อ้อน หรือชายหนุ่มมาดเข้ม หนวดรก จริงๆ อาจเป็นสุภาพบุรุษ R รมณ์ดี อ่อนโยน เห็นผู้ชายหล่อๆ แล้วกรี๊ดแตก หวานแหววแต๋วจ๋า อร๊าย!!!!!

          อย่ากระนั้นเลยครับ เพราะแม้กระทั่งกระเป๋าหนังที่เลือกใช้ ก็สามารถบ่งชี้ตัวตนของคนๆ นั้นในเบื้องต้นได้ด้วยเช่นกัน และเพราะชีวิตคือการเรียนรู้ พวกเราจึงเชื่อครับว่า เมื่อคนเราผ่านการเรียนรู้ ศึกษาอุปนิสัยกันจนเข้าใจ รู้ใจแล้ว ย่อมจะไม่อยากเปลี่ยนแปลงหรือเริ่มต้นศึกษา ดูใจกันใหม่ กระเป๋าหนังก็เหมือนกันครับ ถ้าหากมันดูเซอร์ Texture อ่อนนุ่ม Age เงามันวาว กระทั่งมาร์คกิ้งขึ้นรอยโดดเด่น นั่นแปลว่า เราเองก็ได้พบกับสิ่งที่ใช่ กระเป๋าใบที่ชอบ ตอบโจทย์ความต้องการแท้จริง ใช้ประจำ พกพามันไปทุกที่ทุกโอกาสจนไม่อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรด้วยเช่นกัน

แหม ถ้าพูดต่อจากนี้จะมีใครหาว่าแก่ไหมเนี่ย แต่มันจริงยิ่งกว่าจริงเลยครับ ลองนึกภาพตามผมว่าก็ได้ อย่างตอนเป็นวัยรุ่นที่ชีวิตไม่ต้องรับผิดชอบอะไรนัก เรามักจะให้ความสำคัญเรื่องการแต่งตัวตามแฟชั่น ต้องทำสีผม ใส่เจล เจาะหู เจาะลิ้น ใส่แหวน สร้อย โซ่ รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้าต้องสไตล์เดฟร็อก โบฮีเมี่ยน เน้นสีจัดๆ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ชนิดออกจากบ้านต้องให้คนเหลียวมอง ไม่งั้นเซ็งเป็ด แต่พอชีวิตผ่านพ้นมาแล้ว วุฒิภาวะเราย่อมโตขึ้น มีหน้าที่การงานให้รับผิดชอบเยอะขึ้น ภาระครอบครัวเพิ่มขึ้น (บางคนอาจมีกิ๊กเยอะขึ้น แฮ่ๆ) ตอนนี้ครับที่องค์ประกอบในชีวิตเราเริ่มจะปลดระวาง เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เปลี่ยนมาเป็น Casual style เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานทุกวัน กระทั่ง ‘กระเป๋าสัมภาระ’ พวกดีไซน์เจ็บๆ สีจัดๆ โละทิ้ง! ชั่วโมงนี้ต้อง The leather เพื่อขับเน้นบุคลิกโดยรวมให้ดูเรียบเท่ โดดเด่นสมวัย แล้วถ้ายิ่งเป็นกระเป๋าหนัง Nubuck ที่สามารถปั้น Age แต่งความมันวาวที่ตัวหนัง Texture นุ่มละมุน ได้ด้วยล่ะก็ฟินสุดๆ เลยครับพี่น้อง