Bagspace | Leather Goods - กระเป๋าหนังแท้ รองเท้าหนังแท้

        ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า หนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงสุดๆตอนนี้คือ “ปั่นจักรยาน” แรงขนาดที่ว่าไปที่ไหนก็ต้องเจอ.... อยู่ที่ไหนก็ต้องเห็น คนกับจักรยาน ความจริงก็คือ ความแรงของกระแสการปั่นนั่นไม่ได้มาแค่ในประเทศไทยเท่านั้นนะครับ แต่เรียกว่าเป็น  Global Trend เลยทีเดียว สาเหตุก็คงเพราะในเมืองใหญ่ๆนั้นคนเริ่มเซ็งกับรถติด บ้างก็ว่าจักรยานนั้นไปด้วยกันได้ดีกับอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังระบาดไปทั่ว-โลกอย่าง DIY หรือ Do it yourself เพราะนักปั่นสามารถดูแล ประกอบ หรือดัดแปลง สองล้อสุดรักได้ด้วยตัวเอง   ที่สำคัญพอแต่งเองกับมือแบบนี้มันก็กลายเป็นอะไรที่ไม่ซ้ำใครให้ได้พราวด์กันอีกด้วย แถมยังได้ลุครักษ์โลกไปโดยปริยาย
         

การปั่นมันตอบโจทย์ได้หลายๆอย่างนะครับ อย่างข้อจำกัดเรื่องเวลา นักปั่นบางคนก็เลยอาศัยจังหวะปั่นไป และกลับบ้านกับที่ทำงานนี่แหล่ะเป็นการออกกำลังกายไปในตัว นอกจากจะได้ออกกำลังกาย ยังไม่ต้องเซ็งกับรถติดแล้ว นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่ได้เพิ่มมาแบบไม่ต้องลงทุนเพิ่ม ก็คือสังคมของคนปั่นด้วยกันนี่ละครับการออกทริปในแต่ละครั้งนั้นทำให้มีโอกาสได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่อย่างน้อยก็มีความสนใจในเรื่องเดียวกันคือจักรยาน ดังนั้นสังคมใหม่ๆจึงเป็นเรื่องที่มักจะมาพร้อมกับการปั่นจักรยานไปยังที่ต่างๆด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนที่หลงไหลในการปั่นจักรยานบางคนที่เลือกที่จะใช้การปั่นจักรยานเป็นการอยู่กับตัวเอง เพื่อหลบหนีจากสังคมที่วุ่นวายด้วยการปั่นคนเดียวก็มีความสุขไปอีกแบบ เพราะเวลาที่อยู่บนสองล้อสมาธิของเราก็จะอยู่แค่ที่การรักษาสมดุล และเส้นทางที่เราปั่นแค่นั้นจริงๆ   

"การปั่นจักรยานก็เหมือนการใช้ชีวิต เราสามารถกำหนดจังหวะชีวิตของตัวเองได้เสมอ ถึงมันจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ หรือเป็นแค่เรื่องเล็กๆ อย่างการหลบหลีกการจราจรที่ติดขัด หรือการที่ต้องเข้าคิวรอขึ้นรถไฟฟ้าในชั่วโมงเร่งด่วน เพราะชีวิตของเราจะไปเร็วไปช้าแค่ไหนขึ้นอยู่กับสองเท้าของพวกเราที่ใช้ปั่นนั่นเอง"

 ข้อดีอีกอย่างของจักรยาน คือมันทำให้เราเส้นทางใหม่ๆเสมอ จะพาคุณซอกแซกเข้าไปในรูทเล็กๆ ได้ไปในที่ที่คุณไม่เคยไปหรือ ไม่คิด ว่าจะมีโอกาสได้ไปมาก่อน   การปั่นจักรยานอาจจะไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าโลกใบนี้กว้างขึ้นกว่าเก่า แต่มันทำให้เขารู้ว่าโลกใบนี้มีรายละเอียดหลายอย่างที่มองข้ามไปอีกเยอะ และรายละเอียดที่เคยมองข้ามไปเหล่านั้น ก็คงช่วยเติมเต็มโลกใบเก่าให้ฟินกว่าเดิม