Bagspace | Leather Goods - กระเป๋าหนังแท้ รองเท้าหนังแท้

Nubuck Leather

Nubuck Leather

นูบัค (Nubuck Leather) คือหนังวัวชนิดหนึ่งที่มีความนุ่มและสวยงาม ถือเป็นหนึ่งในชนิดหนังที่มีราคาสูง ดูเผินๆจะมีผิวสัมผัสเหมือนหนังกลับ (Suede Leather) ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่า แต่สิ่งที่ทำให้หนังนูบัคแตกต่างจากหนังกลับคือ หนังนูบัคจะมีความทนทานที่สูงมาก ทำให้ผู้ผลิตเครื่องหนังส่วนมากมักนำหนังนูบัคไปทำเป็นวัตถุดิบผลิตเครื่องแต่งกายหรือเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง และเหตุที่ทำให้หนังนูบัคกับหนังกลับมีความทนทานแตกต่างกันนั้น ก็เพราะหนังนูบัคจะใช้หนังด้านนอกเกรดสูงมาขัดด้วยเครื่องขัดผิวความเร็วสูง ให้เกิดเป็นเส้นขนนุ่มๆสั้นๆขึ้นมาทั่วทั้งผืนหนัง ทำให้ได้หนังที่นุ่มกว่าปกติแต่ยังคงความทนทานเหมือนกับคุณได้ใช้หนังเกรด Top-Grain ซึ่งเป็นเกรดหนังระดับสูง ส่วนหนังกลับจะใช้หนังด้านในกลับด้านออกมาทำให้ความทนทานแตกต่างกันมากอย่างที่เรียกได้ว่าเทียบกันไม่ติด และด้วยเหตุที่ว่าหนังด้านนอกจะมีความทนทานสูงกว่า นูบัคจึงมีความทนทานสูงและสามารถตอบสนองต่อขบวนการขัดผิวได้ดี

หนังนูบัคจะโชว์ความไม่สมบูรณ์และร่องรอยของความเป็นหนังแท้ออกมาอย่างชัดเจน แบบที่ยังไม่มีวัตถุดิบสังเคราะห์ชนิดใดลอกเลียนได้ลักษณะเฉพาะตัวของหนังนูบัค หากสังเกตุใกล้ๆจะมีขนนุ่มๆสั้นๆเต็มทั่วทั้งผืนหนัง หนังนูบัคจริงๆแล้วสามารถย้อมหลายเฉดสี ตั้งแต่ขาวจนถึงดำ ความนิยมก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าจะเอาไปใช้ทำสินค้าอะไร หากนำไปใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ก็จะนิยมใช้นูบัคสีน้ำตาลเข้ม หรือสีเทาเพราะให้อารมณ์ความหรูหราได้ดี หากใช้ทำสินค้าแฟชั่นอย่างกระเป๋าหนัง ก็จะนิยมใช้สีน้ำตาลเหลืองหรือสีทราย เพราะจะให้อารมณ์ลุยๆ Adventure เต็มๆเลยทีเดียว

ปัจจัยอีกอย่างที่ทำให้หนังนูบัคได้รับความนิยมก็เพราะทุกครั้งที่คุณใช้มันจะเกิดการเสียดสีตามธรรมชาติทำให้ผิวสัมผัสของมันมีสีเข้มมากขึ้นเองโดยอัตโนมัติ และมันจะนุ่มขึ้นเองตามระยะเวลาที่คุณใช้ พูดง่ายๆว่ายิ่งใช้ยิ่งสวยน่ะครับ แต่หนังนูบัคนี่หลายๆคนอาจจะมองว่ามันดูแลรักษายาก เป็นรอยง่าย เพราะเพียงแค่เอานิ้วไปข่วนมันก็เป็นรอยแล้ว บอกได้เลยว่าจริงครับมันเป็นรอยได้ง่ายมากจริงๆ แค่โดนเล็บเบาๆก็เกิดรอยได้ง่ายๆ แต่ข้อดีของมันคือเมื่อมันเกิดรอยง่าย การลบรอยก็ง่ายเช่นเดียวกัน เพียงแค่เอานิ้วลูบๆบนรอยนั้นมันก็หายไปได้ง่ายๆเลยทีเดียว และยิ่งใช้ไปมันก็จะยิ่งนิ่มและเข้มขึ้นตามการใช้งาน

20 Item(s)

per page

20 Item(s)

per page